สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้? | 20 เม.ย. 67
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง: SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 >
 กระดาน > ทะเล
ความเห็น: 139 - [7 เม.ย. 54, 06:10] ดู: 76,435 - [20 เม.ย. 67, 03:26]  ติดตาม: 1 โหวต: 44
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ตั้งกระทู้: 9 มี.ค. 54, 14:57
น้าๆครับ ปลาทะเลไทยตัวไหนบ้างที่เอามาทำปลาดิบอร่อยบ้าง
อยากทราบว่าปลาทะเลตัวไหนเอามาทำดิบอร่อยบ้าง ผมเคยกินสากเหลืองดิบก็ใช้ได้ สีขนไม่เท่าไหร่ เซ็กล่าอร่อยเลย กุแรก็อร่อย มีตัวไหนเนื้อดีอีกบ้างครับ  ในรูปนั่นปลาเห็ดโคนนะครับญี่ปุ่นเค้าเอามาทำซูชิกัน อยากทราบไว้เผื่อจะเอามาทำกินบ้าง
กระทู้: 3
ความเห็น: 335
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 08-01-2553
ความเห็นที่ 1: 9 มี.ค. 54, 15:00
อีโต้ มอญ ครับ ปลาช่อนทะเล อร่อยอย่าบอกไคร อ๋อเเล้ว ปลาทูน่านะครับ
กระทู้: 14
ความเห็น: 1,773
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 05-05-2552
phuwadol(259 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 2: 9 มี.ค. 54, 15:03
อยากทราบเหมือนกันครับว่ามีปลาอะไรทำปลาดิบอร่อยบ้าง
กระทู้: 66
ความเห็น: 19,071
ล่าสุด: 18-04-2567
ตั้งแต่: 25-04-2545
feen(407 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 3: 9 มี.ค. 54, 15:11
โดยส่วนตัว....ผมชอบเนื้อปลาช่อนทะเลดิบครับ....
กระทู้: 12
ความเห็น: 1,468
ล่าสุด: 12-03-2567
ตั้งแต่: 18-06-2550
ZEANG D_DAY(222 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 4: 9 มี.ค. 54, 15:26
เยอะครับเพียบเลย 
กระทู้: 68
ความเห็น: 5,701
ล่าสุด: 19-04-2567
ตั้งแต่: 03-04-2547
ball phuket(2620 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 5: 9 มี.ค. 54, 15:46
เรนโบว์  ช่อนทะเล อินทรี สคิปแจ๊กทูน่า(ปลาโอบ้านเรานี่แระครับ อิอิ)  กะพงแดงเขี้ยว เซ็กล่า(ในกรณีที่หาไรกินไม่ได้แล้ว 55555)  ที่เคยลองมาแล้วรสชาติดี ก็ มีเท่านี้แระครับ ชนิดอื่นที่เคยลองก็มีอีกหลายอย่างแต่แล่แล้วเข้าปาก โยนทิ้งทั้งจาน ก็บ่อยครับ  อิอิ 
ปล.กินบนเรืออร่อยกว่าบนฝั่งเป็นร้อยเท่าด้วยน่ะคร้าบ ไม่รู้ทำไม 555555555
เซ็กล่าอีกเมนู ลองเอามาทำยำแบบญี่ปุ่นหรือพล่าสดๆ ก็ อร่อยเหาะเหมือนกันครับน้า
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 6: 9 มี.ค. 54, 15:46
ตับเต่าซูชิครับ มือใหม่เลยไม่ค่อยสวย :grin:
ตับเต่าซูชิครับ มือใหม่เลยไม่ค่อยสวย
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 7: 9 มี.ค. 54, 15:47
อันนี้กุแรดองน้ำส้มซูชิ :umh:
อันนี้กุแรดองน้ำส้มซูชิ
กระทู้: 148
ความเห็น: 17,823
ล่าสุด: 19-04-2567
ตั้งแต่: 18-05-2549
footfish(9172 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 8: 9 มี.ค. 54, 15:50

ขอบอกเลยครับ  ว่า  ปลาเห็ดโคนดิบ  อร่อยมากๆ

ถ้าปลาเกม  ผมชอบ  แชกำครับ  เนื้อนุ่มหวานมัน

กระทู้: 5
ความเห็น: 599
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 11-03-2552
ความเห็นที่ 9: 9 มี.ค. 54, 15:53
ย่ำสวาทเหมือนปลาเก๋าจุดสีฟ้า ปลาช่อนทะเลเนื้อขาวนุ่มที่สำคัญ 2อย่างนี้ไม่ต้องแช่เย็นแลแล้วนำมาจิ้มโชยุ+วาซาบิ+น้ำมีดีกรีสุดยอด
กระทู้: 11
ความเห็น: 870
ล่าสุด: 25-04-2566
ตั้งแต่: 23-06-2553
ความเห็นที่ 10: 9 มี.ค. 54, 15:53
ผมเคยกินแต่ สาก อินทรี หมึก ... ครับ อร่อยดี
ขนาดผมไม่กินดิบยังบอกอร่อยเลย หวานน 

ที่กินเพราะอยากกินวาซาบิแก้เมาเรือ
เลยจำเป็นต้องกินปลาดิบครับ 
กระทู้: 8
ความเห็น: 199
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 31-07-2552
ความเห็นที่ 11: 9 มี.ค. 54, 15:58
ปลาเก๋าครับ เคยกินหวานดี
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 12: 9 มี.ค. 54, 16:02
น้าๆ มีวิธีเก็บปลากลับบ้านยังไงให้รักษาความสดพอจะเอามากินดิบได้มั่งครับ คราวก่อนดองกุแรกลับบ้านแล้วน้ำแขงมันละลาย เมือกปลาสีเสียดลงไปคลุกกะเลือดปลากุแร จนเหม็นคาวไปหมดเลยไม่กล้าเอามากินดิบสุดท้ายต้มให้แมวๆยังเอาขากลบเลยครับ
กระทู้: 0
ความเห็น: 546
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 17-04-2553
ความเห็นที่ 13: 9 มี.ค. 54, 16:03
กระทู้: 60
ความเห็น: 7,469
ล่าสุด: 27-11-2566
ตั้งแต่: 29-04-2552
ความเห็นที่ 14: 9 มี.ค. 54, 16:03
ปลาอินทรีย์ครับอร่อย ต้องลอง
กระทู้: 28
ความเห็น: 2,459
ล่าสุด: 14-02-2567
ตั้งแต่: 17-01-2549
ak_along(237 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 15: 9 มี.ค. 54, 16:07
ปลาทรายแดง ครับ  ลองทานดูรสชาติดีมากๆ  เพื่อนชาวญี่ปุ่น แนะนำมาครับ

กระทู้: 1
ความเห็น: 2,292
ล่าสุด: 19-04-2567
ตั้งแต่: 16-04-2551
a40(2 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 16: 9 มี.ค. 54, 16:08
ผมว่าปลาหมึกก็อร่อยนะ     
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 17: 9 มี.ค. 54, 16:08
ปลาทรายแดงก็ใช้ได้ครับแต่ลอกหนังออกจากเนื้อยากมากเลยครับ
กระทู้: 5
ความเห็น: 599
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 11-03-2552
ความเห็นที่ 18: 9 มี.ค. 54, 16:11
นำปลามาแล่เอาเนื้อทัง2ด้านมาห่อถุงพลาสติกใสด้านละถุงนะครับแล้วไล่อากาสออกมัดยางแล้วนำไปแช่แข็งยาลืมนะครับถุงละก้อนเนื้อปลา ส่วนที่เหลือของปลาจะนำกลับมาทำอะไรก็แล้วแต่น้าถ้าไม่เอาก็ EMS ที่อยู๋โลโก้ครับ
กระทู้: 5
ความเห็น: 599
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 11-03-2552
ความเห็นที่ 19: 9 มี.ค. 54, 16:13
ปลาทรายแดงน้ำยาขนมจีนก็อย่อยนะกราบ
กระทู้: 7
ความเห็น: 1,097
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 05-11-2552
sukraweek(151 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 20: 9 มี.ค. 54, 16:15
มาเก็บความรู้ครับ 
กระทู้: 8
ความเห็น: 714
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 18-02-2550
seductive(194 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 21: 9 มี.ค. 54, 16:20
อ้างถึง: ball phuket posted: 09-03-2554, 15:46:41

เรนโบว์  ช่อนทะเล อินทรี สคิปแจ๊กทูน่า(ปลาโอบ้านเรานี่แระครับ อิอิ)  กะพงแดงเขี้ยว เซ็กล่า(ในกรณีที่หาไรกินไม่ได้แล้ว 55555)  ที่เคยลองมาแล้วรสชาติดี ก็ มีเท่านี้แระครับ ชนิดอื่นที่เคยลองก็มีอีกหลายอย่างแต่แล่แล้วเข้าปาก โยนทิ้งทั้งจาน ก็บ่อยครับ  อิอิ 
ปล.กินบนเรืออร่อยกว่าบนฝั่งเป็นร้อยเท่าด้วยน่ะคร้าบ ไม่รู้ทำไม 555555555
เซ็กล่าอีกเมนู ลองเอามาทำยำแบบญี่ปุ่นหรือพล่าสดๆ ก็ อร่อยเหาะเหมือนกันครับน้า



พาผมหิวเลิกงาน ต้องไปฟูจิแล้ว ^^
กระทู้: 5
ความเห็น: 599
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 11-03-2552
ความเห็นที่ 22: 9 มี.ค. 54, 16:21
ที่บ้านผมอยู่ จ ตราด ปลาทรายแดงเขาจะแล่เนื้ออกจากก้างแล้วใช้ช้อนขูดเอาแต่เนื้อครับสำหรับทำน้ำยาขนมจีน
กระทู้: 31
ความเห็น: 3,119
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 22-09-2551
LoveJina(669 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 23: 9 มี.ค. 54, 16:23
ส่วนจานนี้ เนื้อขาวๆเป็นปลาหน้าวัวขนาด 1 กิโล ส่วนเนื้อแดงๆเป็นสลิดหินครับ
รสชาดใช้ได้เหมือนกันครับ
ส่วนจานนี้ เนื้อขาวๆเป็นปลาหน้าวัวขนาด 1 กิโล ส่วนเนื้อแดงๆเป็นสลิดหินครับ
รสชาดใช้ได้เหมือนกันครับ
กระทู้: 63
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 21-03-2566
ตั้งแต่: 09-07-2550
orb(1308 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 24: 9 มี.ค. 54, 16:35
ปลาวัวได้ยินชื่อมานานแล้ว เห็นที่ญี่ปุ่นเค้าว่าตับมันนี่เรียกฟัวกราทะเลเลยนะครับ(ตับห่าน) ส่วนสลิดหินผมไม่รู้ตัวเดียวกันรึปล่าวเคยไปเปิดดูรูปเค้าเรียกใบขนุน ทอดอร่อยมากมาย น้องๆจาระเม็ดเลย
กระทู้: 23
ความเห็น: 685
ล่าสุด: 12-04-2567
ตั้งแต่: 02-07-2545
su(47 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 25: 9 มี.ค. 54, 16:45
โฉมงาน ตะคอง ปลาช่อนทะเล อินทรี โอ ก็ประมาณนี้และครับ
หน้าที่: 1 | 2 | 3 | 4 | 5 | 6 >
siamfishing.com © 2024