สยามฟิชชิ่ง
หน้าแรก|กระดาน|รีวิว|ประมูล|ตลาด|เปิดท้าย
login | สมัครสมาชิก | วิธีสมัครสมาชิก | ลืมชื่อ/รหัส | login ไม่ได้? | 29 มี.ค. 67
อยากทราบวิธีทำปลาโดยไม่ให้เขาทรมาน(เจ็บ): SiamFishing : Thailand Fishing Community
หน้าที่:< 1 | 2
 กระดาน > อื่นๆ
ความเห็น: 37 - [7 มี.ค. 54, 01:02] ดู: 43,601 - [29 มี.ค. 67, 01:58] โหวต: 5
อยากทราบวิธีทำปลาโดยไม่ให้เขาทรมาน(เจ็บ)
กระทู้: 1
ความเห็น: 266
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 09-02-2554
ความเห็นที่ 26: 24 ก.พ. 54, 22:43
ตัวกระผมใช้คุณผ.บ.อะเปิดถุงมาคุณช่อนช็อคตายเฉยมะต้องทามรายเรย
กระทู้: 156
ความเห็น: 80,443
ล่าสุด: 28-03-2567
ตั้งแต่: 07-07-2545
BULINO(12950 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 27: 24 ก.พ. 54, 23:09
กระทู้: 4
ความเห็น: 225
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 07-02-2552
brio_t(12 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offlineใบแดง
ความเห็นที่ 28: 24 ก.พ. 54, 23:28
ถ้าอยากให้สบาย ๆ แบบหลับไปก็เข้าตู้เย็นครับ 
กระทู้: 20
ความเห็น: 11,167
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 12-01-2554
ความเห็นที่ 29: 4 มี.ค. 54, 22:52
ให้แฟนช่วยทำก็ได้ครับน้า (ช่วยทำปลานะครับ)อิอิ
กระทู้: 0
ความเห็น: 31
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 16-12-2553
ความเห็นที่ 30: 4 มี.ค. 54, 23:03
ในคลิปที่น้าYJมาลงให้วิธีแรกไม่ใช่สมองมันนะครับตรงนั้นเป็นกระดูกสันหลังปลา

เค้าเรียกบล๊อคปลาครับส่วนวิธีที่2ตรงใต้เหงือกปลาบริเวณนั้นคือหัวใจของปลาครับ

เหมือนตัดเส้นเลือดหัวใจปลาอะครับสักพักมันก้อตาย

ส่วนการใช้น้ำแข็งจะทำให้ปลาสลบเพราะปลาไม่สามารถปรับตัวได้ครับแต่มันยังไม่ตายนะ

ส่วนการใส่เกลือในน้ำแล้วเอาปลาไปแช่ปลาจะน๊อกแล้วตายครับ

ที่ทราบเพราะวิธีทั้งหมดผมทำให้ห้องLabมาทุกวิธีแล้วครับเพราะผมต้องเรียนเลยต้องทดลองทำครับ

ส่วนตัวผมแนะนำให้บล๊อคปลาแบบวิธีแรกให้คลิปของน้าYJครับปลาจะไม่ดิ้นทำให้รู้สึกว่าไม่ทรมานดี

กระทู้: 2
ความเห็น: 80
ล่าสุด: 13-06-2566
ตั้งแต่: 29-03-2553
thohsathep(41 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 31: 4 มี.ค. 54, 23:26
เห็นคนญี่ปุ่นเค้าใช้วิธีแทงเข็มแหลมเข้าตรงจมูกปลาให้เข้าไปถึงสมอง แล้วดึงเข้าดึงออกให้ทำลายตรงส่วนสมอง ผมว่าวิธีนี้ทำให้เนื้อปลาไม่ช้ำมากด้วย เพราะมันคงตายทันทีคงเหมาะสำหรับส่งปลาขายในตลาดเพราะปลาไม่ดิ้นทำให้สภาพดี ขายได้ราคา
กระทู้: 1
ความเห็น: 3,019
ล่าสุด: 01-02-2566
ตั้งแต่: 10-03-2553
Toey140(23 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 32: 4 มี.ค. 54, 23:31
กระทู้: 41
ความเห็น: 2,234
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 18-10-2549
ความเห็นที่ 33: 5 มี.ค. 54, 18:57
โยนลงน้ำ เดี๋ยวมันก็จมน้ำตายครับ   

ขำๆนะครับ   



ผมไม่รู้ผมโยนเข้าช่องฟีซอย่างเดียวเลย  เปิดออกมาก็แข็งเรียบร้อย
ถ้าตีหัวผมไม่กล้ามองหน้ามัน เพราะมันจะชัก แง๊กๆๆๆๆๆ  เห็นและสงสารกินไม่ลง
กระทู้: 52
ความเห็น: 5,214
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 17-10-2547
kendo(501 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 34: 6 มี.ค. 54, 04:36
เคยเห็นที่ตลาดรถไฟ ใช้เหล็กทำเป็นสามเหลี่ยมยาว-แหลม พอๆกับตัวปลาช่อน แทงเข้าทางปากลึกเข้าไปเลย ปลางี้ตัวเกร็ง-แข็งแบบทันตาเห็น แล้วก็ขอดเกล็ดเลย 
กระทู้: 26
ความเห็น: 3,002
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 22-07-2553
GoKo(881 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 35: 6 มี.ค. 54, 20:12
กระทู้: 7
ความเห็น: 355
ล่าสุด: 27-01-2566
ตั้งแต่: 02-09-2553
jas111(57 คะแนนโหวตจากผู้ชมกระทู้)offline
ความเห็นที่ 36: 6 มี.ค. 54, 23:08
เรื่องที่ทำให้ลำบากใจอยู่ตรงนี้แหละคับน้า
+++++++++++++++++++++
กระทู้: 5
ความเห็น: 237
ล่าสุด: 20-12-2566
ตั้งแต่: 31-03-2553
ความเห็นที่ 37: 7 มี.ค. 54, 01:02
ถ้าเป็นประเภทปลาช่อนหรือปลาชะโดตัวไม่ใหญ่จนเกินไปนักใช้วิธีจับหักคอได้ครับ  ง่ายและรวดเร็วดีครับ    โดยใช้มือข้างหนึ่งจับหัวอีกข้างหนึ่งจับตรงกลางลำตัวค่อนมาทางด้านหัว  ให้เหลือช่องว่างตรงช่วงคอเล็กน้อย(ถ้าไม่รู้ว่าคอปลาอยู่ช่วงไหนให้ดูบริเวณหัวปลากับครีบหรือเรียกกระโดงหลังนั่นแหละครับ)กำมือทั้งสองข้างให้แน่นแล้วหักคอปลาลงไป  วิธีนี้คนเฒ่าคนแก่เซียนหาปลาแถบภาคอีสานชอบทำกันมากครับ  หักคอแล้วทาเกลือโยนเข้าถ่านไฟกินกับแจ่วแซบคักๆๆๆ
หน้าที่:< 1 | 2
no ads
no ads
กรุณา ลงทะเบียน และ login ก่อนส่งความเห็นครับ
siamfishing.com © 2024